18/05/2023 | Admin

Giải bơi học sinh quận Thanh Xuân năm học 2022 - 2023

      Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, được sự nhất trí chỉ đạo của Lãnh đạo UBND quận, sáng ngày 18/5, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân tổ chức giải bơi học sinh quận Thanh Xuân năm học 2022 – 2023. Tham gia giải bơi có hơn 300 vận động viên các lứa tuổi đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

 

      Đây là giải Bơi được tổ chức thường niên, hàng năm nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào“Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn sông nước cho các em thiếu niên, nhi đồng, từ đó có sự thay đổi về hành vi, nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn sông nước nhằm giảm tối đa tỷ lệ tai nạn sông nước đồng thời Giải bơi cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi Thiếu niên – Nhi đồng, qua đó giáo dục về tính trung thực, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ và học tập lẫn nhau, khuyến khích động viên các em tham gia tập luyện, rèn luyện, trên cơ sở đó nhằm phát hiện tài năng Bơi cho quận và Thành phố.

      Đây cũng một hoạt động thể thao thường niên hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

      Thông qua việc tổ chức giải đánh giá chất lượng công tác giảng dạy và tổ chức hoạt động ngoại khóa TDTT của các trường Tiểu học,THCS trên địa bàn quận.

      Giải bơi được tổ chức thi đấu ở 3 nhóm lứa tuổi: dưới 11 tuổi, 12-13 tuổi, 14-15 tuổi với 32 nội dung. Kết thúc ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao 32 giải nhất, 32 giải nhì  và 64 giải ba cho hơn 300 VĐV đến từ 30 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

      Một số hình ảnh tại giải đấu:

 

Bài viết cùng chuyên mục